Cân đóng bao Sài Gòn > Tin Tức > Những lưu ý khi chọn mua cân đóng bao – máy đóng gói

Những lưu ý khi chọn mua cân đóng bao – máy đóng gói

Cân đóng bao chỉ thực sự phát huy tác dụng của mình nếu bạn biết cách chọn lựa loại máy phù hợp với công việc của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi mua cân đóng bao – máy đóng gói :

Một số lưu ý quan trọng khi mua cân đóng bao – máy đóng gói

Công suất cân đóng bao – máy đóng gói

Công suất cân đóng bao – máy đóng gói là một trong những vấn đề đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn cân đóng bao – máy đóng gói cho phù hợp. Hãy nhớ, tùy thuộc vào công suất dây chuyền của từng nhà máy mà ta chọn  công suất  cân đóng bao – máy đóng gói cho phù hợp. Theo Cân điện tử Nguyễn Minh, tốt nhất bạn nên chọn công suất cân đóng bao – máy đóng gói cao hơn công suất của các máy móc phía trước trong dây chuyền sản xuất hoặc có silo chứa trung gian trước cân đóng bao – máy đóng gói để tránh tình trạng ách tắc trong dây chuyền sản xuất.

Sai số cân đóng bao – máy đóng gói

Thêm nữa, bạn nên chọn những loại máy có mức sai số phù hợp với nhu cầu của mình. Vì  sai số này tỉ lệ nghịch với công suất cân, sai số càng nhỏ thì việc gia công kết cấu cân định lượng phức tạp dẫn đến chi phí cao.

Cân đóng bao phân bón vi sinh vi sinh( phân gà)

Kiểu định lượng cho cân đóng bao

Tùy thuộc vào loại nguyên liệu cần đóng bao, đóng gói mà bạn có thể lựa chọn kiểu cân định lượng khi đóng bao. Hãy lưu ý đến  kích thước hạt/viên lớn hay nhỏ, có tự chảy hay không, độ ẩm, độ ăn mòn, nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hay dạng bột,  độ bụi … để chọn kiểu định lượng tương ứng với nguyên liệu của bạn.

Hiện nay có kiểu định lượng trực tiếp ( cân đóng bao vi sinh), kiểu định lượng vít tải ( đóng bao dạng bột), kiểu định lượng băng tải( vừa hạt vừa bột),kiểu định lượng le cửa trực tiếp( gạo, lúa, tiêu, phân bón npk, hạt nhựa,…) kiểu định lượng máng rung( đóng gói sản phẩm dạng bột). Để hiểu hơn về các loại kiểu định lượng này,bạn có thể tham khảo những sản phẩm của chúng tôi.

Kiểu bao sử dụng khi cân định lượng

Bao miệng hở, bao van miệng kín, bao jumbo, bao PE,… là loại bao thường được sử dụng cho hệ thống cân đóng bao. Lưu ý là bạn cần phải may bao sau khi công đoạn cân định lượng đối với bao miệng hở.

Cân đóng gói 0.5kg-1kg có vít tải cấp liệu

Môi trường và kết cấu cân

Bạn cần phải nắm rõ môi trường sử dụng cân là khô ráo bình thường hay ẩm ướt, có ăn mòn (axit) hay không, cân dùng trong thực phẩm, y tế không,….để lựa chọn vật liệu chế tạo cân đóng bao – máy đóng gói cho phù hợp.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề khác như bộ đếm số bao, phần mềm chương trình quản lý,…

Tin liên quan: