Cân đóng bao Sài Gòn > Tin Tức > Lựa chọn máy đóng gói tự động cho 1 dự án

Lựa chọn máy đóng gói tự động cho 1 dự án

Chọn máy đóng gói tự động theo ý tưởng một cách chính xác và phù hợp cho bất kỳ dự án nào có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt đối với các công ty tự động hóa mới hoặc nhà cung cấp giải pháp đóng gói chưa bao giờ làm việc với thiết bị trước đây!
Nhưng bạn đừng vội lo lắng! Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng một cách nhanh chóng và phù hợp cho những nhu cầu của khách hàng, chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn. Cũng như những người mới bước vào lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy đóng gói tự động lần đầu có thể giúp xác định được thiết bị tốt nhất cho bất kỳ dự án cụ thể nào để đảm bảo hiệu quả và độ tin cậy khi máy móc đưa vào sản xuất.
Với bất kỳ loại máy đóng gói tự động nào:
Máy đóng gói sản phẩm dạng hạt
Máy đóng gói bao bì thực phẩm
Máy đóng gói sản phẩm dạng bột…
Bạn đều nên chú ý các điểm sau để dự án của mình diễn ra nhanh chóng và chính xác.

1. Biết sản phẩm là gì và tương ứng bạn sẽ cần máy đóng gói tự động nào

Nếu có thể, trước khi mua các thiết bị cho máy đóng gói, bạn hãy biết các sản phẩm của mình là gì. Sản phẩm được đóng gói là dạng bột hay dạng hạt, độ ẩm bao nhiêu, có tự chảy được không, có ăn mòn hay không. Chúng được chứa trong bao bì loại gì, kích thước bao bì là bao nhiêu  mà bạn sẽ cần sử dụng cho dự án của mình.
Hầu hết các máy móc đóng gói rất linh hoạt, trong đó một loạt các sản phẩm kèm theo như băng tải, máy may bao, máy ép túi và các thành phần khác có thể được sử dụng trên thiết bị để tạo ra sản phẩm đóng gói hoàn thiện. Tức là thông thường, với chất lỏng hoặc bột bạn sẽ cần đến máy chiết rót tự động, để hoàn thiện ra một sản phẩm cho khách hàng. Tương tự với các máy đóng gói vào túi PE, PP…cũng cần những thiết bị như Máy đóng bao-máy đóng gói.

Tuy nhiên, các máy khác nhau cũng có khả năng giới hạn khác nhau. Một số máy chiết rót có thể không hoạt động tốt với nhiều loại độ nhớt. Máy đóng túi dạng hạt không thể đóng cho sản phẩm dạng bột. Từ đó bạn biết cách chọn và kết hợp hay không nên kết hợp các thiết bị nào với nhau. Biết các sản phẩm và linh kiện trước khi chọn thiết bị đảm bảo rằng máy móc có thể xử lý tất cả các yêu cầu kết hợp đóng gói sản phẩm và nhiều hơn nữa.

2. Trao đổi với các nhà cung cấp

Tuy nhiên, nếu bạn không biết tất cả các khía cạnh của quy trình đóng gói bao bì và các vấn đề mà các nhà chế tạo máy tự động hay gặp phải, bạn không nên bỏ qua cơ hội nói chuyện với các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị cho mình. Ngay cả trước khi chọn thiết bị, các nhà cung cấp máy tự động hóa chuyên nghiệp như chúng tôi cũng cần phải trả lời được các câu hỏi liên quan đến các sản phẩm đang cần đóng gói của khách hàng.

Ví dụ như cho người thiết kế và đưa ra giải pháp đóng gói biết những ưu và nhược điểm của việc sử dụng một loại máy đóng gói và những thiết bị phụ trợ khác như băng tải và máy ép nhiệt…trên một loại máy hay thiết bị nào đó. Các nhà sản xuất máy móc đóng gói nhiều kinh nghiệm cũng có thể là một kho thông tin trước khi chế tạo máy, không chỉ sau khi thiết bị được chọn, và nên tham gia sớm vào quy trình.

3. Ước tính nhu cầu sản xuất 

Bạn cần biết yêu cầu của khách hàng về sản lượng đóng chai, đóng gói bao nhiêu sản phẩm/giờ, hoặc theo ca máy, theo tháng…Biết có bao nhiêu đơn vị sẽ cần phải được sản xuất sẽ giúp xác định mức độ tự động hóa cần thiết cho một dây chuyền đóng gói. Điều này trở nên có một chút khó khăn, tuy nhiên, hầu hết các công ty đều hy vọng hoặc kỳ vọng sẽ phát triển trong tương lai.
Mặc dù một công ty có thể biết có bao nhiêu máy đóng gói tự động cần thiết tại một thời điểm nhất định nhưng trong tương lại, việc tăng trưởng dự kiến hoặc ước tính lượng máy móc cần sử dụng cũng cần được tính đến.

Nhiều máy đóng gói được thiết kế để cho phép nâng cấp, do đó cho phép sản xuất cao hơn.
Bằng cách ước tính tăng trưởng, với vai trò của một nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tự động hóa, bạn nên chú trọng tới việc tìm kiếm các thiết bị sẽ mang lại cho khách hàng của mình những giá trị lâu dài. Cả về chi phí đầu tư và độ ổn định trong quá trình vận hành.

4. Cân nhắc tính bền vững trong phát triển với các sản phẩm máy đóng gói tự động của mình.

Tính bền vững và thân thiện với môi trường là xu hướng chính trong ngành đóng gói bao bì vì đó là lý do chính đáng. Loại bỏ chất thải, tái chế và các khía cạnh khác của một hệ thống bền vững không chỉ có thể giúp bảo vệ môi trường, mà còn là những yêu cầu bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp!
Trong khi máy móc chỉ là một khía cạnh của tính bền vững trong đóng gói bao bì, thì sau đây là một khía cạnh có tính quyết định quan trọng không kém. Đó là giải pháp cho các công đoạn. 

5. Biết ngân sách của khách hàng để có những tư vấn kịp thời và phù hợp

Không phải mọi nhà đầu tư (thậm chí là phần lớn các nhà đầu tư trong lĩnh vực đóng gói) sẽ bắt đầu dự án của mình với một dây chuyền đóng gói hoàn chỉnh, tự động ngay từ ngày đầu tiên!

Thay vào đó, nhiều người sẽ xây dựng và thiết lập hệ thống dây chuyền đóng gói của mình lớn dần theo thời gian. Vì thêm tự động hóa vào dây chuyền sau khi đạt được những thành tựu và có thêm kinh phí để tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất là một việc rất có ý nghĩa với mọi khách hàng.

Ban đầu, nếu quy trình đóng nắp chai mất nhiều thời gian hơn bất kỳ nhiệm vụ nào khác trong khâu đóng gói sản phẩm. Hầu hết khách hàng sẽ lựa chọn giải pháp tự động từng phần. Tức là một công ty có thể đầu tư vào máy đóng bao – máy đóng gói trong khi sử dụng lao động hoặc máy móc bán tự động để thực hiện công đoạn cân bằng tay.
Khi nhu cầu sản xuất tăng lên, cùng một công ty sẽ có thể tiếp tục đầu tư vào tự động hóa một công đoạn khác, chẳng hạn như mua thêm máy may bao tự động. Cho đến khi dây chuyền hoàn thành và tự động hóa hoàn toàn. Ai cũng muốn dây chuyền đóng gói tự động hoàn toàn ngay từ ngày đầu đưa vào vận hành nhưng hầu hết họ không đủ kinh phí để làm việc đó ngay từ đầu.

Tự động hóa đóng gói với một máy đóng gói tự động tại một thời điểm có thể ảnh hưởng tới giải phóng nguồn tiền mặt cho các nhu cầu kinh doanh khác khi bắt đầu kinh doanh. Mỗi dự án đóng gói sẽ có những đặc điểm riêng biệt có thể đòi hỏi nhiều câu hỏi hoặc phân tích hơn để xác định thiết bị đóng gói tự động lý tưởng.

Nhưng thu thập thông tin theo các gợi ý ở trên và trao đổi với các nhà cung cấp máy móc, thiết bị về một dự án có thể đảm bảo rằng máy móc bạn thiết kế, chế tạo cũng như các giải pháp tự động hóa bạn mang tới cho khách hàng và hiệu quả và đáng tin cậy nhất được đưa ra cho mỗi và mọi dự án.

Tin liên quan: