Cân đóng bao Sài Gòn > Góc kỹ thuật > Một số lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm và cách khắc phục

Một số lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm và cách khắc phục

Một số lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm và cách khắc phục

Máy đóng gói thực phẩm thường được sử dụng và lắp đặt ở những khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất, tuy nhiên, đôi khi chúng hay xảy ra những lỗi nhỏ cần khắc phục ngay để tránh tình trạng làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường. 
 
Đối với thị trường tiêu thụ hiện nay, khi đi mua sắm, để ý kỹ ta sẽ thấy hầu hết sản phẩm được bán ra thị trường đều được đóng gói rất cẩn thận, đẹp mắt dưới nhiều dạng và hình thức khác nhau nhằm mục đích bảo quản cho thực phẩm sử dụng được lâu dài và an toàn vệ sinh. Được như vậy một phần cũng nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy đóng gói thực phẩm trong sản xuất kinh doanh.
 
Máy đóng gói thường được sử dụng dựa theo hình dạng và kết cấu của sản phẩm, thông thường có 3 loại chính đó là máy đóng gói vật liệu dạng khối, máy đóng gói vật liệu dạng lỏng và máy đóng gói vật liệu dạng rời. Ứng với mỗi loại sẽ có những sai số cho phép và người sử dụng cần thiết lập đúng để máy hoạt động hiệu quả cho năng suất cao.
 
 Một số sai số hay gặp phải ở máy đóng gói thực phẩm
 
Máy đóng gói thực phẩm cũng tương tự như những loại thiết bị sản xuất khác, trong quá trình sản xuất cũng như khi sử dụng lâu dài, chắc hẳn cũng sẽ xảy ra một vài sự cố, lỗi nhỏ ngoài ý muốn mà bạn phải khắc phục kịp thời để không làm ảnh hưởng đến toàn bộ khâu sản xuất như:
Một số lỗi hay gặp ở máy đóng gói thực phẩm và cách khắc phục
 
Máy không hoạt động hoặc bị treo máy: đây là một trong số những lỗi thường xảy ra nhất và nó không chỉ ảnh hưởng đến khâu đóng gói mà còn có thể làm chậm tiến độ của toàn bộ quy trình sản xuất. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện cấp và cầu chì của máy xem có còn hoạt động hay không, sau đó, bấm lại reset để khởi động lại.
 
Sai số ở bộ phận cắt bao: Ở một số máy đóng gói, sau khi dán kính miệng bao, máy hay gặp trục trặc ở vấn đề cắt không đúng vị trí của vạch dấu như sai số cài đặt sẵn, do đó, bạn cần có một cơ cấu làm nhiệm vụ bù trừ sai số này, có thể dùng hệ thống bánh tránh vi sai hoặc bù trong quá trình điều khiển. Đồng thời, nên sử dụng nguồn điện thích hợp theo thiết kế của máy, nguồn điện tốt nhất cho máy là 220v/50-60Hz.
 
Ngoài ra, để tăng năng suất hoạt động, giúp máy tránh được những sai sót trong quá trình hoạt động cũng như nâng cao độ bền khi sử dụng, bạn cũng nên vệ sinh máy theo định kì bằng cách xịt khí nén vào thân máy thổi bụi bẩn, bảo dưỡng máy bằng cách tra dầu nhẹ để máy chạy ổn định, nên đặt máy ở nơi khô ráo, ít bụi bẩn. ẩm ướt.
 
Trên đây là những lỗi thường xảy ra, cách khắc phục cũng như lưu ý nhỏ góp phần giúp bạn nắm rõ hơn để sử dụng tốt và tăng tuổi thọ cho máy đóng gói thực phẩm, làm gia tăng hiệu quả lao động, tránh gây hao phí.  Cân Nguyễn Minh tự hào là công ty chuyên cung cấp máy đóng gói chất lượng hàng đầu Việt Nam.
Tin liên quan: