Cân đóng bao Sài Gòn > Tư vấn > Cách lựa chọn cân đóng bao hợp lý

Cách lựa chọn cân đóng bao hợp lý

Hệ thống cân đóng bao, đóng gói tự động được tối ưu và tự động hoá quá trình cân, đóng bao/ đóng gói. Giúp giảm nhân công, giảm giá thành sản phẩm, giảm thất thoát nguyên vật liệu, và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hệ thống cân đóng bao tự động đa dạng về chủng loại và công suất, đáp ứng hầu hết nhu cầu quý khách hàng trong lĩnh vực đóng bao đóng gói hầu hết các loại nguyên liệu dạng hạt dạng bột công nghiệp , nông sản, hoá chất, phân bón…

Hệ thống cân đóng bao đóng gói đa dạng về kết cấu và vật liệu, phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau, kể cả những môi trường khắc nghiệt như hoá chất ăn mòn, cháy nổ..

Cân đóng bao đóng gói là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những xưởng sản xuất.

Những loại cân điện tử với nhiều tính năng đa dạng đang ngày càng được ưa chuộng bởi chỉ với một thao tác, người dùng có thể sử dụng được nhiều tính năng của cân. Cân đóng bao đóng gói là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những xưởng sản xuất, đơn vị kinh doanh hàng hóa. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ khi lựa chọn cân đóng bao, đóng gói.

1. Kiểu định lượng cho cân đóng bao:

Tùy theo loại nguyên liệu cần đóng bao để lựa chọn kiểu định lượng của cân đóng bao. Các thông tin cần thiết là nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hay dạng bột; kích thước hạt/viên lớn hay nhỏ; có tự chảy hay không; độ ẩm, độ ăn mòn, độ bụi … để chọn kiểu định lượng cửa cân trực tiếp, kiểu định lượng vít tải, kiểu định lượng băng tải, kiểu định lượng máng rung.

– Kiểu định lượng cửa cân trực tiếp: nguyên liệu dạng hạt, dạng viên hay dạng bột có độ tự chảy cao, có 2 kiểu cửa cân: kiểu kéo ngang dùng cho nguyên liệu thông thường và kiểu bán nguyệt dùng cho nguyên liệu có tính ăn mòn.

– Kiểu định lượng vít tải: nguyên liệu dạng bột không có độ tự chảy, nguyên liệu có độ bụi cao.

– Kiểu định lượng băng tải: dùng được cho hầu hết các dạng nguyên liệu khác nhau, nguyên liệu dạng hạt/viên bình thường với yêu cầu không làm vỡ nát hạt, hoặc nguyên liệu dạng hạt/viên có kích thước lớn (quặng thô, đá vôi …), nguyên liệu dạng bột. Do cấu tạo của kiểu định lượng băng tải khá phức tạp nên chỉ nên lựa chọn khi không có kiểu định lượng khác đáp ứng được yêu cầu hoặc yêu cầu đóng bao 2 dạng nguyên liệu (vừa dạng hạt, vừa dạng bột) trên cùng 1 cân đóng bao.

– Kiểu định lượng máng rung: dùng cho cân đóng gói nhỏ.

2. Công suất và sai số cân đóng bao:

Tùy theo công suất dây chuyền nhà máy để chọn công suất cân đóng bao điện tử phù hợp, nên chọn công suất cân đóng bao cao hơn công suất của các máy móc phía trước trong dây chuyền sản xuất hoặc có silo chứa trung gian trước cân đóng bao để tránh tình trạng ách tắc trong dây chuyền sản xuất.

Về sai số của cân đóng bao, sai số cân đóng bao tỉ lệ nghịch với công suất cân, sai số càng nhỏ thì việc gia công kết cấu cân định lượng phức tạp dẫn đến chi phí cao. Do đó khách hàng nên chọn mức sai số phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Kiểu bao sử dụng.

Các loại bao thường sử dụng cho hệ thống cân đóng bao là bao miệng hở (cần phải may bao sau khi công đoạn cân định lượng), bao van miệng kín, bao jumbo, bao PE.

4. Môi trường cân và kết cấu cân.

Môi trường sử dụng cân (khô ráo bình thường hay ẩm ướt, có ăn mòn (axit) hay không, cân dùng trong thực phẩm, y tế …) để lựa chọn vật liệu cân đóng bao cho phù hợp.

5. Các yêu cầu khác.

Cân đóng bao có cần yêu cầu thêm gì hay không (máy may bao cắt chỉ tự động, bộ đếm số bao, phần mềm chương trình quản lý).

Chúng tôi không ngừng cải tiến và nghiên cứu thiết kế và sản xuất những mẫu cân đóng bao, cân đóng gói phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng với giá cả và chi phí thấp nhất.

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian khi lựa chọn cân đóng bao, cân đóng gói, Quý khách có thể liên hệ ngay bộ phận bán hàng của công ty, nhân viên sẽ trực tiếp thu nhận các thông tin và tư vấn cho Quý khách hàng model và giải pháp tối ưu nhất.

Tin liên quan: